top of page

Geography

Public·44 members
thanh tran
thanh tran

Chợ Gạo: phổ thông nông dân ổn định cuộc sống từ nghề buôn bán phôi mai vàng

Top 7 vườn mai vàng lớn đẹp nhất Việt Nam 2023 bên cạnh việc trồng và săn sóc mai vàng chuyên dụng cho Tết Nguyên đán hàng năm, thời kì mới đây, nghề kinh doanh phôi mai vàng đang được phổ biến dân cày thị xã Chợ Gạo quan tâm thực hành. Ngành nghề kinh doanh này vừa góp phần tăng thu nhập gia đình, ổn định cuộc sống, vừa góp phần tạo việc khiến cho đa dạng lao động nhàn rỗi tại địa phương.

hiện tại, việc buôn bán phôi mai vàng được rộng rãi nông dân tại thị trấn Hòa Định, Xuân Đông chọn lọc. Nhiều lao động trước đây phải đi làm công, làm mướn thì nay chọn nghề buôn bán phôi mai vàng đã ổn định cuộc sống. Phôi mai vàng là những cây mai vàng được cắt tỉa gọn gàng, trong đó chú trọng về phần gốc và thân mai. Mẫu mai này được người mua chọn lọc để tạo thành những cây mai ghép độc đáo.


Từng đi làm thuê mai phôi là gì cho những vựa thanh long tại tỉnh giấc Long An, gần 01 năm nay, anh Lê Văn Mười, ấp Hòa Thới, xã Hòa Định hài hòa với thành viên trong gia đình đã chuyển sang kinh doanh phôi mai vàng bán cho người sử dụng khắp cả nước. Để với các phôi mai vàng bằng lòng và đáp ứng thị hiếu các bạn, anh tìm mua mai tại những vườn mai tại thức giấc Long An, tỉnh thành Hồ Chí Minh và những huyện trên địa bàn tỉnh Tiền Giang, sau đấy vận tải về cắt tỉa bớt cành, khiến bầu, làm cho gốc cho gọn lại. Anh Mười cho biết, đối mang nghề kinh doanh phôi mai vàng thì khâu khiến cho gốc rất quan yếu, mình phải chú ý thực hiện các giai đoạn đẽo gọt, kẹ rửa đất để mang đế mai đẹp thu hút người mua. Những phôi mai vàng thân có chiều cao trong khoảng vài tấc tới trên 1m. Sau lúc hoàn tất các thời kỳ khiến cho phôi mai, anh còn thực hiện quay những clip và đăng vận tải trên Youtube. Qua phương pháp khiến cho này, anh tìm được phổ quát quý khách tại đa dạng nơi trong cả nước, tập kết phổ quát tại những tỉnh giấc miền Bắc và miền Trung. Nhàng nhàng mỗi tháng, gia đình anh tiêu thụ sắp một.000 phôi mai, thu về 9 - 10 triệu đồng, cuộc sống gia đình dần ổn định hơn.

như vậy như gia đình anh Mười, gia đình anh Nguyễn Văn Bi ngụ cùng ấp cũng thực hành mô phỏng kinh doanh phôi mai vàng gần 01 năm nay. Anh Bi san sẻ, trước đây anh làm cho nghề kinh doanh hoa kiểng, qua Đánh giá trên mạng Internet và Anh chị làm cho nghề đi trước, anh thấy mô phỏng kinh doanh này khá thích hợp nên bắt tay vào thực hiện. Có kinh nghiệm từ nghề tậu bán hoa kiểng, nên anh Bi thuận tiện hơn trong việc xử lý các phôi mai vừa với dáng, vừa có đế đẹp. Anh kinh doanh phôi mai mang rất nhiều kích thước: Nhỏ, tầm trung, lớn và có toàn bộ những mẫu mai như mai vàng, mai tứ quý, mai nu Gò Công… các loại mai của anh được chào bán trên Youtube với giá trung bình từ 200.000 đồng đến trên 10 triệu đồng/cây. Mang công tác này, anh đã tạo việc khiến phổ quát thành viên trong gia đình, tuy nhiên vào những đợt cao điểm anh còn tạo thêm việc làm cho một số lao động thời vụ với mức thu nhập 300.000 đồng/ngày. Trong khoảng công tác buôn bán phôi mai vàng các cái đã giúp gia đình anh với cuộc sống ổn định.

hiện giờ, trên địa bàn các ấp Hòa Thới, Long Định (xã Hòa Định) sở hữu sắp 15 hộ thực hành mô phỏng buôn bán phôi mai cung cấp cho thị trường trong nước. Công tác này đang giúp đa dạng lao động nhàn rỗi mang việc khiến cho và thu nhập ổn định.Xem thêm: chợ phôi mai vàng


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

bottom of page