top of page

Geography

Public·45 members
thanh tran
thanh tran

các mẫu MAI VÀNG đẹp nhất Ở VIỆT NAM hiện nay

những kinh nghiệm lựa chọn chậu mai đẹp và phù hợp tên thường gọi là hoa mai vàng hay cây mai vàng (Tên khoa học: Ochna integerrima) có thể sống trên 1 trăm năm, gốc lớn rễ lồi lõm, thân xù xì, cành nhánh đa dạng, lá mọc xen. Ngoài đột nhiên, phần lớn những giống mai vàng tự rụng lá vào mùa Đông và ra hoa vào mùa Xuân.

Hoa mai vàng khi không với mùi thơm nồng thắm vào buổi sáng, và mùi hương sẽ mất dần vào những thời khắc còn lại trong ngày. Do đó, chúng ta thường lặt hết lá vào tháng chạp âm lịch, để kích thích cho cây mai ra hoa rộ vào dịp Tết Nguyên Đán.

Trên thế giới tính đến năm 2019 bây giờ, ước tính có hơn 30 giống mai vàng những cái. Trong số đấy, những dòng mai vàng được phát hiện sinh sống tại Việt Nam đạt Thống kê xấp xỉ 2/3, cho thấy đất nước Việt Nam được trời phú cho quang cảnh thiên nhiên rất chi là đẹp và đa dạng.Dưới đây, chúng tôi xin gửi đến người dùng thông tin các chiếc mai vàng cuốn hút nhất tại Việt Nam mà gần như những nghệ nhân cây cảnh bonsai săn sắm, mang loại cực hãn hữu, trị giá cao lên tới hàng tỷ đồng.

1. Mai núi

Hay còn gọi là cách trồng mai phôi, là mẫu mai vàng số trong núi rừng sở hữu số lượng cánh từ 12 cho đến 18 cánh, mang lúc còn hơn thế nữa. Mai này mọc trên các núi đá khô khốc và sống cốt yếu bằng tương đối sương, nước mưa và nước ngầm trong lòng đất cùng sở hữu khí hậu ẩm thấp của miền núi. Loài mai này thường xuất hiện phổ quát tại các vùng núi thuộc Tây Nguyên và nước bạn Campuchia.

hai. Mai sẻ

Là 1 loại mai vàng chuyên mọc ở các vùng cát trắng sắp biển. Loại mai vàng này với thân suôn thẳng và tròn và trổ bông thưa thớt. Giả dụ chúng trổ năm cánh thì gọi là mai sẻ, còn giả dụ có hơn năm cánh thì đúng là mẫu mai động.

Mai sẻ mọc rải rác trong khoảng những tỉnh từ Quảng Bình, Quảng Trị vào tận những vùng duyên hải thuộc miền trung và sở hữu khi thấy chúng ở những vùng đồi cát trắng thuộc miền nam như Tây Ninh, Đồng Nai, Biên Hòa. Đặc biệt là cây mai này có hoa chùm, rất sai hoa. Tết tới, hoa tấp nập đầy cành, vàng tươi, óng ánh, trông rất đẹp mắt.

3. Mai chủy

Cũng là một mẫu mai rừng nhưng thân cây rất to, hoa phổ quát màu vàng đậm, lá rộng, xanh bóng và sở hữu hình răng cưa. Loại mai này với hoa mọc thành chùm rất đẹp nên gọi là mai chủy (chủy với nghĩa là chùm, quần thể, quây quần lại, đặc nghẹt).

4. Mai châu

Còn gọi nôm na là mai “trâu” vì hoa to và rất đa dạng, mọc khắp nơi ở miền Nam, với nơi mọc thàng rừng, cả núi như Mai Lĩnh, nhưng ko sai hoa bằng mai sẻ. Cây mai này với hoa 5 cánh màu vàng tươi rất đẹp, rất được ưa chuộng để bác trong ba ngày Tết.

5. Mai liễu

Là cây mai vàng 5 cánh thường, nhưng cành nhánh mềm mại, oằn oại, rũ xuống như vây liễu. Hoa nở đầy cành phơ phất theo chiều gió, trông thật là nên thơ!.Xem thêm: giá phôi mai vàng


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

bottom of page