top of page

Geography

Public·49 members

Ý nghĩa của Hoa Mai Vàng

Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao người miền Nam thường chọn hoa mai màu vàng để trồng và trưng bày trong nhà vào dịp Tết không? Đó là bởi vì màu vàng của hoa mai tượng trưng cho sự giàu có và thịnh vượng. Do đó, các chủ nhà trồng hoa mai màu vàng trong nhà với hy vọng vào một năm mới phồn thịnh, giàu có sung túc, và gặp nhiều may mắn và thành công.

Ngoài ra, mai vàng chợ lách bến tre cũng tượng trưng cho ý chí mạnh mẽ, nỗ lực vươn lên bất kể hoàn cảnh khắc nghiệt có thế nào, với niềm tin chắc chắn vào việc thu hoạch được thành tựu và đạt được thành công lớn trong tương lai. Do đó, suốt hàng ngàn năm lịch sử, hoa mai màu vàng tự nhiên trở thành một trong bốn loài cây phú quý hàng đầu: "Thi, Trúc, Mai, Cúc," và được miêu tả trong nhiều bức tranh và tác phẩm nghệ thuật.

Các loại hoa mai màu vàng phổ biến ở Việt Nam

Hiện nay, có hơn 30 loại hoa mai khác nhau trên thế giới, trong đó khoảng hai phần ba được tìm thấy tại đất nước chúng ta, cho thấy rằng điều kiện đất và khí hậu của Việt Nam hoàn toàn phù hợp cho cây mai phát triển mạnh mẽ. Dưới đây là một số loài hoa mai màu vàng phổ biến và đẹp nhất:

1. Cây mai núi

Loại hoa mai hoang dại này có một lượng lớn cánh hoa, từ 10 đến 18 cánh hoa hoặc nhiều hơn. Loài này chỉ mọc trên núi và phụ thuộc vào sương, hơi nước bay lên hoặc sự ngưng tụ trên đá để tồn tại.

2. Cây mai trâu

Hoa mai màu vàng của loài cây này khá lớn, với cánh hoa to và rộng có đường kính từ 5cm trở lên. Tên "trâu" xuất phát từ kích thước lớn bất thường của loài hoa mai này.

3. Cây mai Hoàng Yến

Còn được biết đến là cây mai Liễu, hoa mai màu vàng có 5 cánh hoa phân bố đều, nhưng nhánh và lá khá mềm mại và uốn cong giống như cây liễu.

4. Cây mai Chuy

Đây là một loài hoa mai hoang dại có thân tương đối lớn, hoa nhiều và hoa khá lớn, với lá có răng cưa.

5. Cây mai Liễu

Loài hoa mai màu vàng này chuyên mọc và sinh sản ở vùng cát trắng ven biển. Cây này khá nhỏ và ít ra hoa, nên thường được mua làm cảnh tượng nhỏ. phôi mai vàng giá rẻ 2022 Liễu phân bố ở các khu vực ven biển của Quảng Trị hoặc ở các tỉnh Đồng Nai và Tây Ninh.6. Cây mơ Tỳ Bà

Đây là một loài hoa mơ vàng đặc biệt sống như một loài ký sinh trên các cây lớn khác. Chúng tồn tại bằng cách hấp thụ dinh dưỡng từ cây chủ và một phần từ đất. Hoa của cây hình thành thành từng cụm, nên chúng thường được gọi là mơ cụm hoặc mơ nữ hoàng.

7. Cây mơ Tứ Lợi

Đây là loài hoa mơ vàng nổi tiếng nhất trong khu vực Đông Nam Á. Nó nở hoa quanh năm, nên được gọi là "tứ lợi". Ngoài ra, cây hoa còn sản xuất nhiều quả nhỏ giống như đậu. Cây mơ Tứ Lợi có thân cao và gồ ghề, vỏ cây sần sùi và sống được nhiều năm.

8. Cây mơ Tròn Cánh

Còn được gọi là cây mơ Madagascar, loài hoa mơ vàng này có những cánh hoa cực kỳ tròn, dài và uốn cong. Nhiều người vẫn thích loại cây này để trưng bày vào dịp Tết.

9. Cây mơ Nhọn Cánh

Loài hoa mơ vàng này có cánh hoa dài và nhọn, và hoa nở như những ngôi sao. Tuy nhiên, loại cây này ít được ưa chuộng cho việc trồng vào dịp Tết.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về mai tại hình ảnh cây mai vàng

10. Cây mơ Yên Tử

Đây là một loài hoa mơ vàng sống ở vùng núi Yên Tử, tỉnh Quảng Ninh, có khả năng chịu nước lạnh không giống như bất kỳ loại hoa mơ vàng nào khác. Người ta nói rằng đây là cây mơ do hoàng đế Trần Nhân Tông tự trồng khi ông đầu tiên đến Yên Tử thiền định.

11. Cây mơ Vĩnh Hảo

Loài cây mơ này mọc ở khu vực núi Vĩnh Hảo, Tuy Phong, Bình Thuận. Cây có những cành cứng nhưng dễ gãy, với cánh hoa lớn, từ 12 đến 15 cánh hoặc hơn, hoa đẹp và nở lâu.


12. Cây mơ Hợp Thành

Đây là một loại cây mơ được tạo ra bằng cách ghép nhiều loại mơ khác nhau vào cây mơ vàng chính, sau đó thêm cành của các loài cây mơ khác. Do đó, đây là một loài hoa mơ vàng nhân tạo bạn có thể sử dụng để trang trí trong các dịp lễ như Tết.

13. Cây mơ Thơm

Thuộc loài hoa mơ vàng 5 cánh, nhưng hoa của cây này phát ra một hương thơm đặc biệt, nhẹ nhàng. Hoa mơ thơm nở lâu và nở hoa mạnh mẽ, nên được nhiều người ưa chuộng để trồng.

14. Cây mơ Ca Na

Đây là một loài hoa mơ hoang dã chỉ mọc ở rừng Ca Na, Bình Châu. Cây có thân cực kỳ mảnh mai, linh hoạt, và các cành lá rất dễ gãy so với nhiều loại hoa mơ hoang dã khác.


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...
bottom of page