top of page

Geography

Public·45 members
thanh tran
thanh tran

cách thức chọn cây mai đẹp, phổ thông hoa cho bạn vui xuân đón Tết

Việt Nam có bao nhiêu loại mai vàng? Vườn mai vàng ở đâu đẹp nhất? được xem như là loài hoa biểu trưng cho ngày Tết. Cứ mỗi lúc Tết tới, người Việt nhất là người Nam Bộ thường chọn cho mình các cành mai, những chậu mai cuốn hút nhất để trang trí tết trong nhà hay cúng trên bàn thờ gia tiên.

Người xưa cho rằng, mai là tượng trưng cho cuộc sống vững bền dù khó khăn vẫn bám trụ, sắc mai vàng tượng trưng cho tài lộc, phú quý. Hoa cây mai nở đúng ngày Tết sẽ càng đáng quý hơn nữa vì điều đấy báo hiệu một năm may mắn, tài lộc đến nhà bạn 1 phương pháp dễ dàng.Thế nên từ xưa đến giờ mọi người đều quyết tâm chọn lựa cây mai thật đẹp, mang khả năng nở đúng ngày có ý muốn cầu mong may mắn tới nhà. Và để chọn một cây mai rẻ, các người chơi mai giỏi thường dựa vào chỉ tiêu “nhất đế, nhì thân, tam cành, tứ nụ”.

1Nhất đế

"Đế" ở đây là phần cách trồng phôi mai vàng. Một cây mai với rẻ hay không thì phần quan yếu nhất ấy chính là gốc và rễ của cây. Gốc cây phải chắc, bộ rễ khỏe thì mới giúp thân đứng vững, cây sống tốt được.

lúc chọn cây mai, bạn nên chọn những cây sở hữu rễ mọc nổi lên trên mặt đất nhưng đừng nổi quá phổ biến, tạo hình rễ vừa phải, ko quá chằng chịt. Vì giả dụ chằng chịt thì trông sẽ rối mắt, mất đi tính thẩm mỹ của cây.

có gốc phải phình to hơn phần thân bên trên, phần gốc cây nên mang vài u nần, hốc lõm sâu vào. Chính các đặc điểm mang vẻ xù xì đó chứng tỏ được cây mai đã trải qua phổ biến biến động hà khắc mà vẫn đứng vững. Dù là mai tơ hay mai già đều cũng theo quy chuẩn như vậy.

2Nhì thân

Thân cây là quan yếu thứ hai bởi đây là bộ phận thường được chú ý phần đông. Một cây mai đẹp hay ko cũng do dạng hình thân.

Đối sở hữu cây mai tơ, đòi hỏi phần thân phải tròn trịa, cứng cáp, vỏ suôn sẻ láng, ko bong tróc. Cây mọc thẳng, ko vặn hoặc ví như cây sở hữu uốn hay u sần thì nhìn phải đẹp, thẩm mỹ. Thân phải lớn hơn cành và phải nhỏ hơn gốc để hài hòa về hình trạng.

Đối sở hữu cây mai già, thân cần sở hữu độ cong, uốn tạo hình. Lớp vỏ cây phải sần sùi, thân mang vài hốc lõm, gốc lớn dáng cổ thụ. Đó chính là 1 cây mai đẹp.

3Tam cành

lúc chọn mai, bạn nên chọn cây mai dàn tỏa cành hợp lý, hài hòa. Cành mọc vươn dài, ngay thẳng, ko gãy gập xuống dưới, ko cong quẹo, càng lên phía trên, ngọn càng ngắn và nhỏ dần.

Cây mai thấp thì cành nhánh sẽ được sắp xếp đều, chắc khỏe, đồng thời tán sở hữu cất các chồi lá non xanh mới nhú. Ví như cành mai sở hữu quá rộng rãi lá xanh um thì nên ngắt bỏ bớt những lá to đấy đi.

Cành rốt cục ở sắp gốc nhất không được quá phải chăng, sắp mặt chậu, như thế để không che mất vẻ đẹp của gốc. Khoảng cách thức xuất sắc nhất là khoảng 10 cm đến 15 cm.

Tuyệt đối không chọn cây mai mang cành nhánh mang tín hiệu bị sâu, rầy tiến công. Bởi chỉ cần một cành bị thôi là sâu, rầy có thể xâm nhập qua các cành khác làm cho cây nhanh chết. Cùng lúc, cây mai có cành khô, trụi là cũng không nên mua bởi sẽ làm cho hỏng trị giá vẻ đẹp của cây.Xem thêm: chợ phôi mai vàng


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

bottom of page